Đang tải dữ liệu...
You are here: Chuyen phat nhanh  ››  Những điều cần biết khi xuất khẩu hàng sang NIGER
Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến

Ms Linh

Ms Kiều 0904 529 336

Ms Huyền

Ms Kiều 0904 529 336
tranthikieu2002
Ms Linh
vietexpress2
Ms Huyền
eagexpress
Kiểm tra đơn vận
 


Những điều cần biết khi xuất khẩu hàng sang NIGER

Nhằm đảm bảo các khoản thu hải quan và cạnh tranh tự do, lành mạnh giữa các cơ quan, DN kinh tế đồng thời thúc đẩy việc tự do hoá ngoại thương, các quốc gia ở Tây Phi đã xây dựng những luật lệ và quy định chi phối hoạt động xuất nhập khẩu, cụ thể như: Tại Niger, Luật số 61-17 (ngày 31/5/1961) và Nghị định áp dụng số 61-211 (ngày 14/10/1961) được bổ sung bằng các văn bản (luật, pháp lệnh, nghị định, thông tư) chi phối những quy định thương mại.Tại nước này, hoạt động xuất nhập khẩu mọi mặt hàng đều được tự do trừ những sản phẩm gây tổn hại đến an ninh quốc gia và sức khoẻ cộng đồng. Trong số những trường hợp ngoại lệ này có vũ khí, đạn dược và những sản phẩm nguy hiểm khác hoặc những sản phẩm được quy định một cách đặc biệt. Để tìm hiểu danh sách đầy đủ những mặt hàng bị cấm XNK, doanh nghiệp có thể liên hệ với Tổng cục Hải quan của nước sở tại. Trong mọi trường hợp, tại lãnh thổ ba nước nói trên, việc nhập khẩu hoặc lưu kho các chất thải độc hại đều bị cấm.

Mặt khác, quy định hải quan và thuế được áp dụng với tất cả các thể nhân hoặc pháp nhân có hoạt động kinh tế trên những lãnh thổ này, với cùng điều kiện mà không phân biệt quốc tịch. Tuy nhiên, quy định cũng nêu rõ những chế độ ưu đãi đối với các nhà đầu tư tư nhân muốn kinh doanh trong những lĩnh vực tạo điều kiện thực hiện các mục tiêu trong chính sách phát triển kinh tế của những nước này. Muốn biết một hoạt động có thể được hưởng chế độ ưu tiên hay không, doanh nghiệp cần liên hệ với Trung tâm xúc tiến đầu tư của nước sở tại.

Ngoài những quy định chung, khía cạnh quan trọng nhất trong quy định thương mại tại  Niger là Hệ thống kiểm tra hàng XNK trước khi chất lên tàu để xuất hoặc nhập khẩu, đi hoặc đến từ những nước này; Các loại thuế địa phương (thuế, thuế quan, thuế VAT và các loại phí khác) do các tổ chức, doanh nghiệp kinh tế đặt trên lãnh thổ những quốc gia này phải trả.

 Hệ thống kiểm tra hàng nhập khẩu :

Việc kiểm tra về chất lượng và số lượng cũng như so sánh giá cả trước khi xếp hàng XNK đi hoặc đến từ và Niger được quy định trong Luật hải quan về cạnh tranh cũng như tại các  nghị định hiện hành của những nước này. Việc kiểm tra được giao cho lĩnh vực tư nhân thực hiện.

Tại Niger, công ty COTECMA phụ trách việc kiểm tra hàng hoá phục vụ tiêu dùng trực tiếp và các chế độ miễn thuế quan (lưu kho, quá cảnh và tạm nhập) cũng như khí hiđrocacbua. Để biết thêm chi tiết về quy định thương mại tại Niger, doanh nghiệp có thể liên hệ với các cơ quan sau :

1/ Phòng Thương mại, Nông nghiệp, Công nghiệp và Thủ công Niger (Chambre du

commerce, d’agriculture, d’industrie et d’artisanat du Niger)

Adresse : B.P. 209, Niamey, Niger

Tél. : (227) 73-22-19 / 73-51-55; téléc. : (227) 73-46-68

Email: cham209n@intnet.ne

 

2/ Bộ Thương mại và Xúc tiến các DN vừa và nhỏ/ Xí nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ

( Ministère du Commerce et de la Promotion des PME/PMI )

Tél. : (227) 73-39-74

 

3/ Trung tâm Xúc tiến đầu tư

(Centre de promotion des investissements)

Adresse : B.P. 209, Niamey, Niger

Tél. : (227) 73-67-72

Email: contact@investir-au-niger.org

Theo các thoả thuận gắn kết một trong những quốc gia này với các cơ quan phụ trách việc kiểm tra hàng nhập khẩu, mọi sản phẩm nhập khẩu có giá trị FOB cao hơn hoặc bằng 1.500.000 Franc châu Phi (1 USD = 460,30 FCFA) bắt buộc phải qua kiểm tra trước khi đưa lên tàu. Ít nhất, một phần ba hàng nhập khẩu có giá trị từ 500.000 F đến 1.500.000 F phải qua kiểm tra. Những thoả thuận này cũng liệt kê một số ít các sản phẩm được miễn thuế.

Để đảm bảo một cách tốt nhất những lợi ích của Nhà nước bằng cách tôn trọng những thoả thuận nói trên, Tổng cục Hải quan mỗi nước đòi hỏi tất cả các nhà nhập khẩu và xuất khẩu, tuỳ từng trường hợp phải có giấy chứng nhận của Cơ quan BIVAC hoặc COTECNA ghi rõ đã kiểm tra các mặt hàng phải kiểm định. Văn bản này là một điều kiện để hợp thức hoá việc thông quan.

Các mặt hàng phải qua kiểm tra mà chưa có giấy chứng nhận cần phải được kiểm tra ở nơi đến do đại lý đặc quyền đã được cấp phép thực hiện. Trường hợp này phải tuân thủ một số điều kiện (thay đổi tuỳ theo nước) với lý do hàng quá cảnh hoặc trường hợp ngoại lệ. Những mặt hàng này chỉ có thể được khai báo hải quan khi xuất trình giấy chứng nhận được cấp sau khi đã kiểm tra hàng.

 

Theo: sưu tầm

Trang : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [>] [>>]

Tin tức liên quan
Provider by ThietKeTrangChu.Com Giá vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: Cty SJC HN)
Provider by ThietKeTrangChu.Com Tỷ giá
(Nguồn Provider by ThietKeTrangChu.Com )

Nhiệt độ:

Thống kê truy cập
Đang online41
Hôm nay63
Các ngày8,147,318

Check mail Công ty CP E&G
Partner Hãng chuyển phát nhanh Quốc tế Vietexpress Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế