Đang tải dữ liệu...
You are here: Chuyen phat nhanh  ››  Một số quy định khi gửi hàng hóa sang Hàn Quốc
Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến

Ms Linh

Ms Kiều 0904 529 336

Ms Huyền

Ms Kiều 0904 529 336
tranthikieu2002
Ms Linh
vietexpress2
Ms Huyền
eagexpress
Kiểm tra đơn vận
 


Một số quy định khi gửi hàng hóa sang Hàn Quốc

Khi nhập khẩu hàng hóa vào Hàn Quốc, quý công ty, Doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

1/ Quy định về bao gói, nhãn mác:

Nhãn mác xuất xứ: Hàng hóa thương mại nhập khẩu vào Hàn Quốc phải có nhãn mác ghi rõ nước xuất xứ. Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cung cấp danh sách các nước cần áp dụng quy định về nhãn mác xuất xứ theo mã HS. Hàn Quốc cũng áp dụng các quy định riêng về ký mã hiệu và nhãn mác đối với một số sản phẩm đặc biệt như dược phẩm và thực phẩm.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề về nhãn mác tiếng Hàn Quốc đối với các sản phẩm thực phẩm. Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp đưa ra những tiêu chuẩn riêng về việc ghi ký mã hiệu của nhãn mác nước xuất xứ đối với các sản phẩm nông nghiệp. Các nhà nhập khẩu Hàn Quốc thường in nhãn mác bằng chữ Hàn Quốc đối với những lô hàng nhập khẩu có giá trị không lớn.

Nhãn mác hàng dệt may: Theo điều luật quản lý chất lượng hàng hóa công nghiệp của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nhãn mác hàng dệt may phải bao gồm những thông tin sau: Thành phần nguyên liệu dệt; kích cỡ; hướng dẫn cách giặt; tên nhà sản xuất; nhãn hiệu thương mại; nhà nhập khẩu; địa chỉ và số điện thoại; tên nước xuất xứ hàng hóa; nhãn mác sản phẩm thực phẩm.

Tất cả các sản phẩm, thực phẩm nhập khẩu vào Hàn Quốc đều phải ghi nhãn mác bằng tiếng Hàn, bằng chữ hoa rõ ràng và có đầy đủ các thông tin sau: Tên sản phẩm: tên trên nhãn mác phải giống với tên đã đăng ký với cơ quan cấp phép/cơ quan giám định. Loại sản phẩm: chỉ những sản phẩm được chỉ định mới cần phải cung cấp thông tin về loại sản phẩm. Tên, địa chỉ nhà nhập khẩu và địa chỉ nơi hàng hóa có thể được gửi trả hoặc đổi lại trong trường hợp hàng bị lỗi/hỏng. Ngày, tháng, năm sản xuất, được chỉ định cho sản phẩm đặc biệt. Thời hạn lưu hành những sản phẩm này cũng phải được ghi rõ trên nhãn mác. Thời hạn sử dụng: sản phẩm đồ ăn nên ghi rõ thời hạn sử dụng và xác nhận bởi nhà sản xuất. Nội dung: cân nặng, số lượng và số món hàng. Thành phần hoặc nguyên liệu, tỷ lệ thành phần/nguyên liệu. Tên nguyên liệu chính (hay tên của ít nhất 4 nguyên liệu chính: tên các nguyên liệu này phải được liệt kê theo thứ tự thành phần/nguyên liệu có tỷ lệ % từ cao xuống thấp. Nước cất vừa đủ không được tính là một trong 5 thành phần nguyên liệu chính. Chất dinh dưỡng: những thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt, thực phẩm nhằm tăng cường sức khỏe, sản phẩm muốn mang nhãn dinh dưỡng hoặc sản phẩm muốn mang ký mã hiệu nhấn mạnh là sản phẩm dinh dưỡng. Những tiêu chuẩn ghi nhãn chi tiết khác đối với thực phẩm bao gồm thông tin cảnh báo, tiêu chuẩn chất lượng khi sử dụng hoặc bảo quản (ví dụ: trọng lượng khô đối với sản phẩm đóng hộp, sản phẩm chiếu xạ...), nhiệt độ bảo quản sản phẩm (đối với sản phẩm phải được bảo quản nơi nhiệt độ thấp).

Vào ngày 28-7-2000, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã sửa đổi, bổ sung những quy định về tiêu chuẩn ghi nhãn mác đối với sản phẩm thực phẩm. Tiêu chuẩn ghi nhãn đối với sản phẩm từ động vật nuôi, phụ gia thực phẩm, thiết bị, thùng chứa và bao gói thực phẩm đều có những quy định riêng. Tháng 8-1998, yêu cầu kê giá nhập khẩu trên nhãn mác đã bị hủy bỏ. Ghi giá bán lẻ vẫn được yêu cầu đối với cả các sản phẩm nhập khẩu và sản phẩm trong nước đối với những mặt hàng được bán tại các cửa hàng có diện tích sàn trên 33 m2.

2/ Quyền sở hữu trí tuệ: Cùng với sự phát triển nhanh chóng, Hàn Quốc ngày càng chú trọng nhiều hơn đến những vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ. Với sự ra đời của KIPO – Cơ quan Phụ trách Quyền Sở hữu Trí tuệ của Hàn Quốc, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những quy định khi kinh doanh ở nước này. Luật thương hiệu ban hành ngày 28-11-1949 và sửa đổi ngày 22-8-1949, Luật Bảo hộ Kiểu dáng Công nghiệp ban hành ngày 31-12-1961 và sửa đổi ngày 22-8-1997 là những điều luật cần tham khảo để biết thêm về các quy định pháp lý đối với vấn đề sở hữu trí tuệ.

3/  Quy định về tiêu chuẩn hàng hóa, dịch vụ: Từ tháng 4-1992, Chính phủ Hàn Quốc sử dụng hệ thống đánh giá tiêu chuẩn chính thức của mình. Tháng 9-1993, Hàn Quốc đã đưa ra những quy định liên quan đến hệ thống tiêu chuẩn. Hiện nay, Hàn Quốc coi việc thực hiện theo ISO 9000 như một yếu tố quan trọng để cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Từ ngày 1-1-2000, cơ quan tiêu chuẩn quốc gia Hàn Quốc đã quy định, bất cứ sản phẩm nào được nhập khẩu vào thị trường Hàn Quốc đều phải đạt tiêu chuẩn chất lượng theo những tiêu chuẩn ISO quốc tế.

Nguồn: Sưu tầm

Trang : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [>] [>>]

Tin tức liên quan
Provider by ThietKeTrangChu.Com Giá vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: Cty SJC HN)
Provider by ThietKeTrangChu.Com Tỷ giá
(Nguồn Provider by ThietKeTrangChu.Com )

Nhiệt độ:

Thống kê truy cập
Đang online35
Hôm nay618
Các ngày8,039,523

Check mail Công ty CP E&G
Partner Hãng chuyển phát nhanh Quốc tế Vietexpress Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế