Đang tải dữ liệu...
You are here: Chuyen phat nhanh  ››  Chuyển phát nhanh rục rịch tăng cước theo xăng
Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến

Ms Linh

Ms Kiều 0904 529 336

Ms Huyền

Ms Kiều 0904 529 336
tranthikieu2002
Ms Linh
vietexpress2
Ms Huyền
eagexpress
Kiểm tra đơn vận
 


Chuyển phát nhanh rục rịch tăng cước theo xăng

Giá xăng dầu tăng tới 17-20% đã tác động mạnh đến hoạt động của các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát. 

“Đội” chi phí

Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát đều cho rằng đợt tăng giá xăng dầu lần này đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động SXKD của doanh nghiệp. Đại diện phòng Kinh doanh, Công ty CP chuyển phát nhanh quốc tế  Bưu điện (VNPost Express) khẳng định, với các doanh nghiệp chuyển phát, mọi hoạt động kinh doanh đều phụ thuộc vào giá nhiên liệu thì việc tăng giá xăng dầu thực sự là khó khăn, thử thách rất lớn bởi lẽ mọi chi phí sẽ “lũ lượt” tăng theo. Với riêng VNPost Express, hiện nay Công ty có hơn 300 xe các loại, lượng nhiên liệu phục vụ cho công tác chuyển phát là rất lớn.

Cũng như VNPost Express, hoạt động của Công ty CP chuyển phát nhanh Tín Thành bị tác động nhiều bởi lần tăng giá nhiên liệu này, trong đó tác động trực tiếp, rõ nét nhất là việc phí vận chuyển tăng với mức khá cao. Ông Nguyễn Văn Tú, Phó Tổng Giám đốc Tín Thành cho biết, hàng tháng tổng chi phí nhiên liệu cho đội xe dịch vụ của Tín Thành ước tính khoảng 3 tỷ đồng. Cùng chung nỗi lo của các DN chuyển phát khác, ông Nguyễn Đức Thế, Tổng Giám đốc Công ty CP thương mại và chuyển phát nhanh Nội Bài (Netco) cho hay, hiện nay tại Netco ngoài đội ngũ xe tải còn có một lượng lớn các xe máy của nhân viên giao nhận trên toàn hệ thống. Do đó, giá xăng tăng làm cho chi phí hỗ trợ xăng xe cho nhân viên giao nhận và dành cho xe tải cũng tăng.

Đại diện lãnh đạo Công ty Bưu chính Viettel (ViettelPost) cho hay, đợt tăng giá nhiên liệu lần này không chỉ tác động trực tiếp đến các DN chuyển phát, khiến chi phí xăng dầu của DN buộc phải tăng mà DN chuyển phát còn khó khăn khi bị tăng chi phí thuê ngoài vận chuyển do các hãng hàng không, các đối tác vận tải tăng cước.

Còn với Bưu điện Đắk Lắk, theo bà Đoàn Thụy Phương Tuyết Hoa, Phó trưởng phòng Kinh doanh của Bưu điện Đắk Lắk, dù chưa định lượng được mức tăng cụ thể nhưng theo bà Hoa rõ ràng giá xăng dầu tăng đã khiến cho chi phí đầu vào dịch vụ vận tải bưu chính và chi phí vận chuyển 7 tuyến đường thư nội tỉnh của đơn vị tăng lên.

Tăng cước chuyển phát: khó tránh!

Đến thời điểm này, áp lực của việc tăng giá xăng dầu đã buộc một số doanh nghiệp chuyển phát “chẳng đặng đừng” đã phải tính đến phương án tăng giá cước dịch vụ và tỷ lệ phụ phí xăng dầu. Với ViettelPost, theo ghi nhận của phóng viên Báo BĐVN từ các khách hàng của ViettelPost, ngày 28/2 vừa qua, Bưu chính Viettel đã thông báo tới khách hàng về mức phụ phí nhiên liệu mới đối với một số dịch vụ, được điều chỉnh tăng lên trung bình khoảng 5% áp dụng từ ngày 1/3/2011.

Còn với Tín Thành, nhằm bù đắp phần nào mức chi phí nhiên liệu bị “đội” lên, DN này đã tiến hành điều chỉnh giá cước dịch vụ đối với một số tỉnh, thành phố. Với Netco, ông Nguyễn Đức Thế khẳng định thời gian trước mắt Netco chưa tăng cước dịch vụ. Tuy nhiên, ông Thế cũng cho biết, rất có thể trong thời gian tới Netco cũng sẽ có những điều chỉnh giá cước.

Là DN nắm giữ thị phần dịch vụ chuyển phát trong nước lớn nhất hiện nay, đại diện VNPost Express cho biết hiện Công ty chưa có quyết định về việc điều chỉnh giá cước. Việc điều chỉnh giá cước hay phụ phí xăng dầu trong điều kiện hiện nay là hết sức nhạy cảm. Vì vậy, DN sẽ phải cân nhắc, nghiên cứu hết sức kỹ lưỡng trước khi đưa ra các quyết định. Hiện nay, để đối phó với tình hình biến động của giá xăng dầu, VNPost Express sẽ triển khai nhiều giải pháp để cân đối giữa chi phí và hiệu quả kinh doanh của DN.

Trang : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [>] [>>]

Tin tức liên quan
Provider by ThietKeTrangChu.Com Giá vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: Cty SJC HN)
Provider by ThietKeTrangChu.Com Tỷ giá
(Nguồn Provider by ThietKeTrangChu.Com )

Nhiệt độ:

Thống kê truy cập
Đang online25
Hôm nay1167
Các ngày7,988,723

Check mail Công ty CP E&G
Partner Hãng chuyển phát nhanh Quốc tế Vietexpress Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế